Giảm carb tốt nhất khi giảm cân

Carbohydrate (carb) là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên ăn nhiều carbohydrate sẽ khiến bạn mắc phải những vấn đề về sức khỏe như tiểu đường hay tăng cân, béo phì. Vì thế, để giảm cân, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa ít carbohydrate.

Các loại rau xanh như rau chân vịt, rau diếp, bắp cải, bông cải xanh, măng tây… chứa nhiều chất xơ và giúp bạn cảm giác no lâu hơn so với thức ăn giàu carb chứa đường. Một số loại rau củ như cà chua, bí đao, bí ngô, cà tím… còn có khả năng kiểm soát tốt đường trong máu và cân nặng của bạn.

Nếu bạn cần phải giảm carbohydrate hoặc calorie để giảm cân nhanh hơn và kiểm soát lượng đường trong máu hãy cắt giảm ngũ cốc và tinh bột bao gồm gạo nâu, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, hạt diêm mạch, lúa mì. Áp dụng phương pháp này để hạn chế nạp carbohydrate sẽ giúp cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, không gây béo phì.

Bạn hãy liệt kê những thực phẩm nên ăn trong ngày. Sau đó chỉ dùng những thức ăn chứa carbohydrate tốt cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn thực phẩm chứa chất béo. Chế độ ăn này sẽ giúp bạn kiểm soát hấp thụ carbohydrate một cách thông minh cũng như tối ưu hóa trọng lượng và cải thiện sức khỏe.